Caritas giáo phận Xuân Lộc tập huấn năm 2018

Khóa tập huấn cơ bản về chăm sóc bệnh nhân dành cho các thành viên Gia Đình Chăm Sóc Bệnh Nhân(GĐ.CSBN) giáo phận Xuân Lộc đã diễn ra trong 04 ngày: 09,10, 16,17 tháng 06 năm 2018 tại giáo xứ Lai Ổn, giáo hạt Hòa Thanh, giáo phận Xuân Lộc. Đây là khóa tập huấn đầu tiên trong 03 khóa tập huấn năm nay.

Suốt thời gian học tập, 280 tham dự viên được quý cha, quý thầy thuộc Dòng Thánh Gioan Thiên Chúa, Tỉnh Dòng Đức Maria Thánh Linh – Việt Nam hướng dẫn những điều cơ bản trong công tác phục vụ bệnh nhân. Qua các bài khóa: (1) Mục vụ chăm sóc bệnh nhân giai đoạn cuối theo tinh thần Kitô giáo; (2) Phục vụ bệnh nhân theo linh đạo thánh Gioan Thiên Chúa; (3) Tiến trình cuộc thăm viếng bệnh nhân; (4) Theo dõi dấu hiệu sinh tồn; (5) Dự phòng, săn sóc và ngăn ngừa mảng mục; (6) Chăm sóc bệnh nhân giai đoạn cuối, hấp hối và tử vong.IMG 8080 5Ngoài ra, các tham dự viên còn được học hỏi tinh thần chăm sóc bệnh nhân theo đường hướng mục vụ của giáo phận, qua các bài chia sẻ của cha Giuse Nguyễn Văn Uy, Trưởng Ban Bác Ái Xã Hội Caritas Xuân Lộc và cha Giuse Trần Minh, phó ban – phụ trách GĐ.CSBN.

Với sự đồng hành của quý cha, quý Chủng Sinh, cùng sự hỗ trợ của các nhân viên văn phòng Caritas, Ban phục vụ GĐ.CSBN giáo phận và mọi thành phần trong giáo xứ Lai Ổn, khóa học đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ước mong khóa học sẽ là nguồn động lực tạo ra nhiều tông đồ nhiệt thành phục vụ các bệnh nhân, hiệp với mọi thành phần trong giáo phận Xuân Lộc dựng xây Thánh Địa Của Lòng Thương Xót.

Theo chương trình tập huấn của Caritas giáo phận, sẽ còn 02 khóa tập huấn tiếp theo như sau:
1. Khóa tập huấn:Nâng Cao Chăm Sóc Bệnh Nhân

  • – Đối tượng: Các thành viên gia đình chăm sóc bệnh nhân đã tham gia khóa tập huấn cơ bản về CSBN (năm nay cũng như những năm trước)
  • – Thời gian: Ngày 23, 24, 30 tháng 06 & ngày 01 tháng 07 năm 2018 (Từ  07g45’ đến 16g00’ mỗi ngày)
  • – Địa điểm: Giáo xứ Lai Ổn – Hạt Hòa Thanh, Giáo phận Xuân Lộc

2. Khóa tập huấn: Linh Hoạt Viên Caritas.

  • – Đối tượng: Các hội viên Caritas có tinh thần hăng say, trẻ trung để có kỹ năng sinh hoạt, thu hút mọi người đến với công tác bác ái xã hội. Nhất là kỹ năng đáp ứng những nhu cầu khẩn cấp như: tai nạn, thiên tai bão lũ,….
  • – Thời gian: Ngày 07, 08, 14, 15/07/2018  (Từ  07g45’ đến 16g00’ mỗi ngày)
  • – Địa điểm: Giáo xứ Lai Ổn – Hạt Hòa Thanh, Giáo phận Xuân Lộc

Tin, Ảnh : BTT. Caritas Xuân Lộc.

Từ khoá:

Bài viết liên quan HOẠT ĐỘNG